Tin thị trường

Ví điện tử MoMo buộc có liên kết ngân hàng, MoMo khẳng định làm đúng luật

20
Nhiều người dùng ví điện tử MoMo thấy khó chịu khi bị bắt buộc phải liên kết với tài khoản ngân hàng thì mới được sử dụng ví. MoMo giải thích ra sao?
Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Sau bài viết về vụ việc một người dùng bỗng dưng bị trừ mất tiền trong tài khoản ngân hàng, mặc dù chưa rõ nguyên nhân và kết luận cụ thể, nhưng vì tài khoản này có liên kết đến ví điện tử MoMo nên nhiều ý kiến đã đặt nghi vấn nguyên nhân có thể xuất phát từ ví này.

Phản ánh đến báo Tuổi Trẻ Online, rất nhiều người dùng thắc mắc tại sao ví MoMo lại bắt buộc họ phải liên kết với ít nhất một tài khoản ngân hàng của chính mình. Đồng thời không cho người dùng ngắt liên kết này và chỉ được thay thế bởi một tài khoản ngân hàng khác.

Anh Xuân Hoàng (ngụ tại TP.HCM) thắc mắc: "Về quy định liên kết tài khoản ngân hàng, MoMo cứ hiện thông báo là theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, mà không ghi cụ thể là điều mấy khoản mấy, nghị định gì hết".

Bạn đọc có tên Loan Châu phản ánh thêm: "Muốn hủy liên kết tài khoản ngân hàng trên app MoMo thì bị bắt phải liên kết một ngân hàng khác mới cho hủy cái cũ".

Do vậy nhiều người dùng bức xúc việc bị MoMo bắt phải luôn có ít nhất 1 tài khoản ngân hàng của chính họ liên kết với ví, làm mất đi sự thoải mái khi sử dụng ví.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện ví MoMo cho biết thông tư năm 2019 của Ngân hàng Nhà nước sửa đổi, bổ sung hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán, có quy định: 

"Tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử phải yêu cầu khách hàng hoàn thành việc liên kết ví điện tử với tài khoản thanh toán hoặc thẻ ghi nợ của khách hàng mở tại ngân hàng liên kết trước khi khách hàng sử dụng ví điện tử".

Tài khoản ngân hàng được liên kết với ví điện tử phải thanh toán bằng đồng Việt Nam hoặc thẻ ghi nợ (có gắn với tài khoản thanh toán bằng đồng Việt Nam) của khách hàng mở tại ngân hàng liên kết.

"Để tuân thủ quy định này, khách hàng ví điện tử cần duy trì tối thiểu một tài khoản/thẻ ngân hàng liên kết với MoMo", đại diện MoMo cho biết.
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày
Không tìm thấy bài viết
NHÀ CUNG CẤP UY TÍN
Công Ty TNHH TM-DV Mực In Nhân Phúc

Công Ty TNHH TM-DV Mực In Nhân Phúc

541/111 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Công ty TNHH Thiết Bị Văn Phòng Nhất Phong

Công ty TNHH Thiết Bị Văn Phòng Nhất Phong

43 Yên Đỗ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật QPOS

Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật QPOS

42 Đào Cam Mộc, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Lê Trần Gia

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Lê Trần Gia

61 Nguyễn Duy, Phường 9, Quận 8, Hồ Chí Minh
Công ty TNHH TM Tin Học Hòa Phú

Công ty TNHH TM Tin Học Hòa Phú

42 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Anh Long

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Anh Long

101/2 Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh