Tin thị trường

Đoàn thanh niên sẽ xung kích, đi đầu trong chuyển đổi số quốc gia

89
Chiều 22-5, Trung ương Đoàn cùng Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết hợp tác giai đoạn 2023 - 2027 nhiều nội dung, tập trung chuyển đổi số.
Cùng ngày, Thành Đoàn TP.HCM và VNPT TP.HCM cũng ký kết thỏa thuận hợp tác nhiều nội dung, trong đó tập trung vào hoạt động liên quan chuyển đổi số.

Hệ sinh thái số, phần mềm phòng họp không giấy
Theo biên bản ký kết, giai đoạn 2023 - 2027, hai bên phối hợp triển khai 6 nhóm nội dung hợp tác và 12 nhiệm vụ cụ thể.

Các nhóm nội dung gồm: hỗ trợ, tổ chức đánh giá, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; triển khai nền tảng cho hệ sinh thái số; truyền thông thương hiệu Tập đoàn VNPT gắn với hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội các cấp; sản xuất, tổ chức và phát sóng các cuộc thi, sự kiện thể thao, văn hóa.

Những nhiệm vụ được hai bên xác định gồm chuyển đổi số các hoạt động điều hành của Trung ương Đoàn, nâng cấp phần mềm quản lý văn bản, phần mềm phòng họp không giấy tờ Ecabinet và nâng cấp phần mềm quản lý đoàn viên.

Cùng với đó, triển khai các chương trình phúc lợi, cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên cả nước, đồng thời nâng cấp ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Hai bên phối hợp triển khai phần mềm quản lý cán bộ Đoàn chuyên trách, sẵn sàng kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về công chức, viên chức của Bộ Nội vụ hoặc Ban Tổ chức Trung ương và hợp tác truyền thông.

Ngoài ra, triển khai các ứng dụng phục vụ công tác chỉ đạo điều hành từ trung ương tới địa phương và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương Đoàn.

Cùng hợp tác sản xuất, phát sóng các sự kiện thể thao, văn hóa do Trung ương Đoàn tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Phát triển hệ sinh thái dành cho hội viên các tổ chức chính trị xã hội và phối hợp, hỗ trợ, tổ chức các chương trình, hoạt động.

Phát huy tài nguyên dữ liệu đoàn viên cho chuyển đổi số
Theo anh Bùi Quang Huy - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, những năm qua hai bên đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động phối hợp.

Tiêu biểu là xây dựng thành công và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số tại Trung ương Đoàn như hệ sinh thái số - ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam", phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác Đoàn, hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-Ioffice, cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam…

Anh Huy nói hơn 5,3 triệu dữ liệu đoàn viên hiện nay là nguồn tài nguyên quý. Nếu các tài nguyên này không được phát huy sẽ rất lãng phí. Do đó anh đề nghị các tỉnh, thành đoàn đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các nhóm nội dung và nhiệm vụ đã ký kết.

Anh khẳng định luôn xem chuyển đổi số là nội dung quan trọng. Mà nội dung đã ký kết là một trong những công cụ hữu hiệu để thực hiện một trong các khâu đột phá nhiệm kỳ.

"Việc ký kết hôm nay như lời cam kết rằng Đoàn thanh niên cả nước sẽ là người xung kích, đi đầu trong chuyển đổi số quốc gia", anh Huy nhận định.

Theo Tuổi Trẻ
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày
Không tìm thấy bài viết
Xem nhiều
NHÀ CUNG CẤP UY TÍN
Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Lê Trần Gia

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Lê Trần Gia

61 Nguyễn Duy, Phường 9, Quận 8, Hồ Chí Minh
Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại Phát Triển Sáng Tạo

Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại Phát Triển Sáng Tạo

201/65/21 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Công ty TNHH TM Tin Học Hòa Phú

Công ty TNHH TM Tin Học Hòa Phú

42 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
Công ty TNHH TM-DV Nguyễn Hoàng My

Công ty TNHH TM-DV Nguyễn Hoàng My

25/26C Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh
Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Anh Long

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ Anh Long

101/2 Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh
Công Ty Cổ Phần Inter Group

Công Ty Cổ Phần Inter Group

48 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh