Tin thị trường

TP.HCM tăng cường dạy AI cho học sinh

1233
Học sinh trường THPT chuyên, lớp chuyên sẽ được tìm hiểu các mô hình toán, hiểu các giải thuật AI, lập trình ứng dụng các giải thuật này vào giải quyết những vấn đề cụ thể...
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý khi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa đưa ra trong văn bản hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2023 - 2024. 

Theo đó, nhằm thực hiện hiệu quả các đề án và chương trình đột phá của TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục đưa nội dung về trí tuệ nhân tạo (AI) vào giảng dạy thí điểm tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. 

Học sinh trường THPT chuyên, trường có lớp chuyên sẽ được tìm hiểu các mô hình toán, hiểu các giải thuật AI, lập trình ứng dụng các giải thuật này vào giải quyết các vấn đề cụ thể.

Học sinh lớp 8, lớp 11 sẽ được tham gia học tập với các chủ đề dạy học về AI bao gồm giới thiệu về AI, các ứng dụng điển hình của AI, khai thác thư viện có sẵn để ứng dụng các thuật toán đã được xây dựng... 

Học sinh lớp 11 được tìm hiểu về lập trình với Python, sử dụng thư viện Face_recognition... cũng như được trải nghiệm ứng dụng thực tế của AI.

Đối với học sinh thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, căn cứ vào nội dung và yêu cầu cần đạt cụ thể, giáo viên sẽ bổ sung, cập nhật kiến thức liên quan việc ứng dụng AI trong một số lĩnh vực cuộc sống.

Một điểm đáng lưu ý khác được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề cập trong hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2023 - 2024 là đảm bảo môi trường học tập trong nhà trường an toàn và chất lượng. 

Đặc biệt, sở yêu cầu các trường cần chú ý xây dựng nhà vệ sinh trường học "sạch, đẹp, khô ráo, thông thoáng", người sử dụng nhà vệ sinh "văn minh, có ý thức giữ gìn vệ sinh". 

Hệ thống cây xanh trong các trường học cũng cần được chăm sóc tốt, thường xuyên kiểm tra để kịp thời ngăn chặn các tình huống kém an toàn.

Theo Tuổi Trẻ
Chia sẻ:
Bình luận Facebook
Tin nổi bật trong ngày
NHÀ CUNG CẤP UY TÍN
Công ty TNHH Song Hy

Công ty TNHH Song Hy

343/1H Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh
Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại Phát Triển Sáng Tạo

Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại Phát Triển Sáng Tạo

201/65/21 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Công Ty TNHH TM Long Cường Phát

Công Ty TNHH TM Long Cường Phát

196/9 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
Công ty TNHH TM-DV Hoàng Đăng Quang

Công ty TNHH TM-DV Hoàng Đăng Quang

391 Phạm Văn Thuận, Khu phố 3, Phường Tam Hiệp, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai
Công ty TNHH TM-DV Nguyễn Hoàng My

Công ty TNHH TM-DV Nguyễn Hoàng My

25/26C Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh
Công Ty TNHH TM-DV Hoàng Cố Đô

Công Ty TNHH TM-DV Hoàng Cố Đô

622/16/5 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh